งานช่วงปิดเทอมอายุ 15/16/17 ปี ก็ทำได้ ถูกกฎหมาย 2567

“ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น” แต่อาจจะไม่ใช่สำหรับน้อง ๆ นักเรียนนักศึกษาที่กำลังวางแผนหาเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย ค่าเทอมสำหรับปีการศึกษาหน้าเพราะทุกช่วงเวลานั้นมีคุณค่า และเพื่อไม่ให้เป็นการปล่อยเวลาในเปล่าประโยชน์ วันนี้เราจึงมาพร้อมกับบทความแนะนำ “รวมไอเดีย งานปิดเทอม อายุ 15/16/17 ก็ทำได้” เรามาดูกันเลยว่ามีงานอะไรบ้างที่น้อง ๆ จะสามารถเลือกทำได้

 

งานช่วงปิดเทอม อายุ 15/16/17 ปี สามารถทำได้ ถูกกฎหมาย

สำหรับน้อง ๆ นักเรียนนักศึกษาที่กำลังมองหาทำช่วงปิดเทอมนั้น สิ่งที่มีความสำคัญมากกว่าเงินที่จะได้รับเป็นค่าจ้างคือ ความเหมาะสมและความปลอดภัย ด้วยวุฒิภาวะและวัยวุฒิที่ยังมีไม่มากเท่ากับวัยทำงาน ดังนั้นสำหรับการเลือกพิจารณางานปิดเทอม อายุ 15 ก็ทำได้นั้น ส่วนใหญ่จึงจะเน้นหนักไปที่งานประเภทงานพาร์ทไทม์ ซึ่งจะเป็นการทำงานเป็นช่วงเวลา โดย ณ เวลานี้ ก็มีบริษัทห้างร้านหลายแห่งที่เปิดรับสมัคร รับพนักงานพาร์ทไทม์โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการรับสมัครที่มีการกำหนดช่วงอายุ ไว้ที่ ไม่ต่ำกว่า 18 ปี ดังนั้น ในส่วนต่อจากนี้จึงจะเป็นการนำเสนอรายละเอียดและข้อมูลของงานที่จะเปิดโอกาสให้น้อง ๆ อายุ 15 – 18 ปี ก็สามารถเลือกทำได้นั่นเอง ดังนั้นเรามาดูกันเลย

 

ทำงานพาร์ทไทม์กับแมคโดนัลด์ นักเรียน นักศึกษา หารายได้พิเศษ

 

งานช่วงปิดเทอมอายุ 15/16/17 ปี ก็ทำได้ ถูกกฎหมาย 2567

เข้าสู่ช่วงปิดเทอมบริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งนอกจากจะเริ่มดำเนินการแผนกรตลอดเพื่อเพิ่มยอดขายแล้ว การมองหาพนักงานเพิ่ม โดยเฉพาะในส่วนของพนักงานพาร์ทไทม์นั้นก็เป็นอีกส่วนที่มีความสำคัญ ซึ่งสำหรับแมคโดนัลด์นั้น ได้มีการประกาศรับสมัครงาน โดยสามารถให้ค่าจ้างต่อวันได้สูงถึงวันละ 500 บาท และเปิดรับน้อง ๆ นักเรียนนักศึกษาที่สนใจโดยจะต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น หากสนใจก็สามารถกดเข้าไปตามศึกษารายละเอียดได้ที่เพจของการรับสมัครงานแมคโดนัลด์ ที่นี่ 

 

สมัครงาน 7 – Eleven งานพาร์ทไทม์นักเรียน

 

งานช่วงปิดเทอมอายุ 15/16/17 ปี ก็ทำได้ ถูกกฎหมาย 2567

การสมัครเข้าทำงานพาร์ทไทม์กับเซเว่นอีเลฟเว่นนั้นเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างนิ่งน้อง ๆ นักเรียนและนักศึกษา เนื่องจากนโยบายและแนวทางในการเปิดโอกาสให้เยาวชนรู้จักการทำงานและเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กัน ทางบริษัทจึงมักมีการเปิดรับสมัครพนักงานพาร์ทไทม์จำนวนมากเสมอ ๆ ในช่วงปิดภาคเรียน ทั้งนี้การสมัครงานกับเซเว่นนั้นอาจจะมีความแตกต่างกันไปบ้าง ตามแต่ละพื้นที่ เนื่องจากโครงสร้างการบริหารงานและการดูแลกิจการ ซึ่งจะเป็นการดำเนินการโดยผู้จัดการและเจ้าของสาขา ดังนั้น สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจสมัครงานนี้ ให้ติดตามข่าวสารการประกาศรับสมัคร หรือให้เดินทางเข้าไปติดต่อพี่ ๆ พนักงานหน้าร้านดูได้ ว่าจะเปิดรับเมื่อใด และเพื่อเป็นการแจ้งรายละเอียดให้ทราบเบื้องต้น สำหรับการทำงานที่เซเว่นนั้นจะมีการแบ่งการทำงานเป็นกะ และจะมีรายละเอียดดังนี้

  • หน้าที่งาน คิดเงิน/ ทำอาหาร/ จัดเรียงสินค้า/ เช็คสต๊อก/ ทำความสะอาด/ เติมสินค้า
  • การทำงานแบ่งเป็น 3 ช่วง คือ เข้า 6.00 – 14.00/ บ่าย 14.00 – 22.00/ ดึก 22.00 – 06.00
  • อัตราค่าตอบแทนจะอยู่ที่ 38 – 50 บาท/ ชั่วโมง

ทั้งนี้ หากสนใจรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปกดติดตามได้ทันที ที่นี่ สำหรับข่าวการรับสมัครงานของเซเว่น หรือสามารถดูบทความ สมัครงาน 7-Eleven 

 

สมัครงานพนักงาน Lotus’s งานนักเรียน

 

งานช่วงปิดเทอมอายุ 15/16/17 ปี ก็ทำได้ ถูกกฎหมาย 2567

ทำงานพาร์ทไทม์กับห้างค้าปลึกรายใหญ่ใคร ๆ ก็คงจะคิดว่างานต้องหนักและต้องใช้ความรับผิดชอบมากมาย แต่สำหรับการทำงานนักเรียน อายุ 15 ก็ทำได้กับ Lotus’s นั้น ทุกขั้นตอนจะมีพี่เลี้ยงและผู้จัดการคอยช่วยแน่นอน ทั้งนี้แม้ว่าสำหรับน้อง ๆ บางคนอาจจะมองว่างานนี้เป็นงานพาร์ทไทม์ งานชั่วคราวแต่เมื่อนานไป งานนี้แหละอาจจะกลายเป็นงานประจำ ซึ่งจะสามารถยึดเป็นอาชีพได้ในอนาคน เพราะโลตัสนั้นมีแผนการรับสมัครที่ค่อนข้างมีระบบ การรับพนักงานพาร์ทไทม์เข้ามาฝึก เมื่อนานวันก็จะยิ่งมีความชำนาญและเชี่ยวชาญและในที่สุดก็อาจจะเข้าสู่ระบบพนักงานเต็มตัวได้ โดยที่งานก็ไม่ได้โหดอย่างที่กังวล ค่าจ้างก็สมราคา ทั้งนี้การรับสมัครงานนั้นจะเริ่มต้นที่

  • อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
  • ไม่จำกัดประสบการณ์
  • จบ ม.3 ขึ้นไป หรือเทียบเท่า

เพียงเท่านี้ก็สามารถสมัครเข้าร่วมงานกับ Lotus’s ได้ทันที ซึ่งทุกท่านสามารถติดตามข่าวสารการประกาศรับสมัครงานได้ ที่นี่ หรือที่โลตัสสาขาใกล้บ้านท่าน

 

สมัครงานช่วงปิดเทอม สเวนเซ่นส์ 2567

 

งานช่วงปิดเทอมอายุ 15/16/17 ปี ก็ทำได้ ถูกกฎหมาย 2567

หนึ่งงานในฝันสำหรับน้อง ๆ หลายท่านที่ฝันว่าจะมีกิจการเป็นเจ้าของร้านขนม ร้านกาแฟหรือร้านไอศกรีม ซึ่งทุกอย่างสามารถเริ่มต้นเรียนรู้ระบบงานได้จากการเข้าเป็นพนักงานพาร์ทไทม์กับ Swensen’s ทั้งนี้การสมัครเข้าทำงานกับ Swensen’s ก็จะมีลักษระคล้ายคลึงกับร้านอาหารอื่น ๆ ที่มีการดำเนินการเหมือนกันทั้ง Pizza Company, Burger King, Sizzler, DQ หรือร้านอื่น ๆ ในเครือ minor food ซึ่งน้อง ๆ ที่สนใจจะต้องเดินทางเข้าไปสอบถามหรือติดตามข่าวประกาศการรับสมัครงานจากที่สาขา ซึ่งควรจะเป็นสาขาใกล้บ้านเพื่อให้สะดวกในการเดินทางและสามารถมาทำงานได้ตรงตามเวลาที่กำหนด ซึ่งสำหรับ Swensen’s นั้นมีการเปิดรับนักเรียน นักศึกษาตั้งแต่อายุ 15 ขึ้นไป ดังนั้นหากสนใจก็ลองเข้าไปดูข้อมูลได้ ที่นี่

 

ทั้งนี้ นอกจากงานที่เรานำเสนอไปนั้น ก็ยังมีงานสำหรับนักเรียน นักศึกษาอีกมากมายที่น้อง ๆ สามารถเลือกสมัครและเริ่มต้นทำได้ในช่วงปิดเทอม ซึ่งถือว่าเป็นแนวคิดที่เป็นประโยชน์อย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเริ่มทำงานและต้องแบ่งเวลา น้อง ๆ ก็ควรเลือกพิจารณาให้ดีเพราะมิฉะนั้นก็อาจจะส่งผลกระทบต่อการเรียนและการทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้

อ้างอิง 1 2