ซื้อสลากไหนดี 2567 ออมสิน หรือ ธกส

คนรวยเล่นหุ้น คนจนเล่นหวย แต่สำหรับทุกท่านที่พอจะมีเงินแต่อยากเสี่ยงโชคไปพร้อม ๆ กับการเก็บออม การลงทุนซื้อสลากก็สามารถเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจและจะสามารถช่วยให้เก็บออมได้ง่าย ๆ แถมยังอาจจะมีลุ้นถูกรางวัลใหญ่กับเขาอีกด้วย ดังนั้นในครั้งนี้เพื่อเป็นการให้รายละเอียดกับข้อมูลแก่ทุกท่านว่าเราควรจะซื้อสลากไหนดี หรือหากต้องการลงทุนสลากออมสิน ควรซื้อแบบไหน วันนี้เราจึงมาพร้อมกับบทความแนะนำเชิงเทียบข้อมูลให้เห็นกันไปเลยว่า ระหว่างสลาก ออมสิ กับ สลาก ธกส อันไหนเหมาะกับท่านบ้าง

 

ซื้อสลากไหนดี 2567

การซื้อสลากไม่ว่าจะเป็นของสลาก ออมสินหรือสลาก ธกส นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการเสี่ยงโชคในราคาย่อมเยา ซึ่งแม้ท่านจะมีเงินเพียงหลักสิบหรือหลักร้อยบาท ก็จะสามารถเลือกซื้อสลากเพื่อการเสี่ยงโชคได้ ทั้งนี้ในปัจจุบันด้วยประเด็นคำถามที่ว่า ในเมื่อมีสลากให้เลือก 2 รายการแล้วเราจะเลือกซื้อสลากไหนดี 2567 นั้นก็มีประเด็นต่าง ๆ ที่น่าสนใจมานำเสนอให้ทุกท่านทราบ เพื่อการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ มาดูกัน

สลากออมสิน

ณ เวลานี้สลาก ออมสินได้มีการปรับเปลี่ยนวิธีการและรูปแบบการเปิดขายในสามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น ด้วยระบบการจัดจำหน่ายสลาก ออมสินผ่านระบบ ซึ่งทุกท่านจะสามารถเข้าซื้อสลาก ออมสินได้อย่างง่ายดายผ่านแอป MyMo ของธนาคารออมสินโดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปติดต่อเพื่อขอซื้อสลากเหมือนแต่ก่อน ทั้งนี้การซื้อสลาก ออมสินในรูปแบบนี้จะเป็นสลากดิจิทัล ซึ่งในส่วนนี้เราได้คัดเลือกสลาก ออมสินที่มีความน่าสนใจและสะดวกในการซื้อและลูกทุน โดยมีให้ทุกท่านสามารถเลือกได้ 2 รายการ คือ สลากออมสินพิเศษดิจิทัล 1 ปี และสลาก ออมสินพิเศษดิจิทัล 2 ปี

 

สลาก ออมสินพิเศษดิจิทัล 1 ปี

สลาก ออมสินรายการนี้จะเป็นสลาก ออมสินที่มีราคาหน่วยละ 20 บาท แต่สำหรับท่านที่ต้องการซื้อนั้นทางธนาคารจะมีการกำหนดหน่วยขั้นต่ำไว้ที่ 10 หน่วย ส่งผลให้ทุกท่านจะต้องเริ่มต้นซื้อสลากที่ 200 บาท หรือ 20 หน่วยนั่นเอง และสำหรับท่านที่ต้องการเก็บออมเงินพร้อมกับการเสี่ยงโชคไปด้วย การเลือกซื้อสลาก ออมสินจะสามารถเป็นการออมที่ได้ผลและเหมาะกับท่านมาก ๆ เพราะเมื่อเกิดเหตุจำเป็น ทุกท่านก็จะสามารถกดถอนก่อนครบกำหนดได้ แต่อาจจะต้องเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อยเท่านั้น อย่างไรก็ตาม การซื้อสลาก ออมสินนี้ ก็จะได้ลุ้นรางวัลซึ่งรางวัลน้อยที่สุดก็ยังมีมูลค่ามากมายอัตราดอกเบี้ยเงินฝากขณะนี้

 • อายุครบกำหนด 1 ปี
 • ราคาสลากหน่วยลละ 20 บาท
 • ฝากขั้นต่ำที่ 200 บาท สูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาท
 • เป็นสลากดิจิทัล ซื้อได้ผ่านแอป MyMo และไม่มีใบตราสาร
 • ออกรางวัลทุกวันที่ 16 ของเดือน สรุปได้ลุ้นรางวัล 12 ครั้งต่อปี

สลาก ออมสินพิเศษดิจิทัล 2 ปี

สลาก ออมสินรายการนี้จะเป็นสลาก ออมสินกำหนดการฝากที่ 2 ปี โดยมีราคาหน่วยละ 100 บาท ทั้งนี้สลาก ออมสินแบบ 2 ปีนั้น มีทั้งรูปแบบดิจิทัลและแบบปกติที่ท่านจะได้ใบสลาก โดยสำหรับท่านที่ต้องการเก็บออมเงินพร้อมกับการเสี่ยงโชคไปด้วย การเลือกซื้อสลาก ออมสิน 2 ปี ก็สามารถเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในการเก็บออม และเงื่อนไขรายละเอียดต่าง ๆ พร้อมด้วยรางวัลของสลาก ออมสิน 2 ปีก็จะมีความคล้ายคลึงกับสลาก ออมสินดิจิทัล 1 ปี

 • อายุครบกำหนด 2 ปี
 • ราคาสลากหน่วยลละ 100 บาท
 • ฝากขั้นต่ำที่ 1,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาท
 • เป็นสลากดิจิทัล ซื้อได้ผ่านแอป MyMo และไม่มีใบตราสาร
 • ออกรางวัลทุกวันที่ 1 ของเดือน สรุปได้ลุ้นรางวัล 12 ครั้งต่อปี รวมได้ลุ้นรางวัลทั้งหมด 24 ครั้ง

 

ซื้อสลากไหนดี 2567 ออมสิน หรือ ธกส

สลากดิจิทัล ธกส

ไม่น้อยหน้าเจ้าใดสำหรับการนำเสนอรูปแบบการเก็บออมใหม่ ที่พร้อมให้ทุกท่านที่สนใจสามารถเข้ามาฝากและซื้อสลาก ธกส ได้ทันที ทั้งนี้สำหรับสลาก ธกส นั้นจะเป็นสลากใหม่ที่พึ่งออกให้บริการช่วงปลายที่ 2565 โดยในส่วนนี้จะเป็นการเปิดขายสลากที่มีอายุ 2 ปี ในราคาหน่วยละ 50 บาท ซึ่งจะเหมาะมาก ๆ สำหรับท่านที่มีงบไม่มากนัก แต่ต้องการลงทุนเสี่ยงโชคและต้องการเก็บออม โดยจุดเด่นสำคัญของสลาก ธกสนั้นก็คือ การที่ทุกท่านสามารถเริ่มต้นฝากได้เพียง 1 หน่วยเท่านั้น

 • อายุครบกำหนด 2 ปี
 • ราคาสลากหน่วยละ 50 บาท
 • ฝากขั้นต่ำที่ 50 บาท หรือ 1 หน่วยเท่านั้น
 • เป็นสลาก ธกสดิจิทัล ดังนั้นท่านจะไม่ได้รับใบตราสาร
 • ออกรางวัลทุก ๆ วันที่ 16 ของเดือน ยกเว้นเดือนมกราคม สามารถลุ้นรางวัลได้ 24 ครั้ง

ทั้งนี้สำหรับท่านที่สนใจก้สามารถเข้าศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่เว็บไซต์ของ ธกส หรือสนใจซื้อสลาก ธกสก็สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งแอป A -Mobile ของ ธกส เพื่อซื้อสลากได้ตามขั้นตอนและเงื่อนไขที่กำหนดไว้

 

ซื้อสลากไหนดี 2566 ออมสิน หรือ ธกส

เปรียบเทียบ สลากไหนดี 2567

การตัดสินใจนั้นเป็นของท่าน แต่เราจะสามารถช่วยทุกท่านได้เพียงแต่การนำเสนอข้อมูลและรายละเอียดของสลาก ออมสินและสลาก ธกส ซึ่งทั้ง 3 รายการนั้นมีข้อดีและจุดเด่นที่แตกต่างกัน ซึ่งจะเป็นเช่นเดียวกับนิสัยและพฤติกรรมการออมของทุกท่านเอง โดยสำหรับท่านที่ต้องเริ่มต้นซื้อสลาก สลาก ออมสินพิเศษ ก็จะมีความเหมาะสมกับท่านมากกว่า เพราะด้วยระยะเวลาการครบกำหนดเพียง 1 ปี ซึ่งไม่นานเกินไป หากท่านถูกรางวัลแม้ว่าจะเป็นเพียงรางวัลเล็ก ๆ แต่ก็ไม่นานเกินรอที่จะให้ครบกำหนดแล้วรอรับเงินรางวัลซึ่งจะมีจำนวนสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝากแน่นอน แต่สำหรับท่านที่ต้องการเลือกการออมที่ยาวนานกว่า มีเงินเย็นที่ต้องการเก็บออมจริง ๆ การเลือกพิจารณาสลาก ออมสินและสลาก ธกส 2 ปี ก็ย่อมมีความน่าสนใจมากมายเพราะจะสามารถลุ้นรางวัลได้ถึง 24 ครั้งก่อนครบกำหนดการออมนั่นเอง ซึ่งรางวัลใหญ่ ๆ นั้น ก็มีมากมายเรียกได้ว่าหลายหมื่นหลายแสนเลยทีเดียว

อ้างอิง 1 2