เมืองไทยแคปปิตอล สินเชื่อส่วนบุคคลยังสมัครได้ไหม

มีคำถามเข้ามามากเลยนะครับว่าสินเชื่อส่วนบุคคล เมืองไทยแคปปิตอล ยังสมัครได้หรือไม่ ถ้ายังสมัครได้แล้วต้องเตรียมตัวยังไง ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง วันนี้เราได้เตรียมคำถามมาให้ทุกท่านแล้วครับ

 

เมืองไทยแคปปิตอล สินเชื่อส่วนบุคคล ยังสมัครได้ไหม

จากการหาข้อมูลในโลกออนไลน์ ทั้ง Pantip และ Facebook รวมถึงสอบถามคนที่เคยไปสมัครยืมเงินด่วนกับเมืองไทยแคปปิตอล ทำให้ทราบว่าตอนนี้ เมืองไทยแคปปิตอลหลายสาขาได้ระงับการให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลให้กับลูกค้าใหม่ที่ไม่เคยสมัครสินเชื่อกับเมืองไทยแคปปิตอลมาก่อนเป็นการชั่วคราวครับ ซึ่งเหตุผลนั้นก็ไม่ได้มีการชี้แจงว่าเป็นเพราะว่าอะไร แต่เท่าที่ได้สอบถามหลายคนมาก็ดูเหมือนว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับปัญหาหนี้เสียที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงหลังครับ อันเป็นเรื่องน่าเสียดายทีเดียวครับ เพราะเมืองไทยแคปปิตอลเป็นเหมือนกับแหล่งสินเชื่อหรือที่พึ่งของหลายคนที่มีประวัติการเงินไม่ค่อยสู้ดีนัก นั่นคือ ติดบูโรหรือแบล็คลิสนั่นเอง

 

อย่างไรก็ตาม ก็ใช่ว่าลูกค้าใหม่จะไม่สามารถสมัครสินเชื่อกู้เงินด่วนกับเมืองไทยแคปปิตอลไปเสียทีเดียว เพราะแม้ว่าจะไม่มีสินเชื่อส่วนบุคคลให้บริการแล้ว ก็ยังมีสินเชื่อจำนำทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ และรถยนต์ที่ทุกท่านสามารถสมัครเพื่อกู้เงินด่วน 5000/10000/20000 บาท กับเมืองไทยแคปปิตอลได้ โดยขอเพียงแค่สมุดเล่มทะเบียนรถเป็นชื่อของท่านแล้วเท่านั้น ก็จะยืมเงินด่วนได้เช่นกันโดยไม่จำเป็นต้องโอนเล่ม ใช้เวลาในการสมัครสินเชื่อรวดเร็ว ไม่เกินหนึ่งชั่วโมงก็จะได้รับเงินด่วนโอนเข้าบัญชี สำหรับเอกสารประกอบการสมัครก็จะใช้เอกสารส่วนตัว เช่น บัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน เอกสารแสดงรายได้ เช่น Statement และเอกสารหลักประกัน คือ ยานพาหนะที่จะใช้เป็นหลักประกัน และสมุดเล่มทะเบียนที่มีชื่อผู้กู้เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ เหตุที่ต้องทำเช่นนี้ คาดว่าเป็นเพราะระยะหลังมีหนี้เสียจำนวนมาก ทางเมืองไทยแคปปิตอลจึงจำเป็นต้องเพิ่มความเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อมากขึ้นครับ

 

สินเชื่อบุคคล Promise

ทั้งนี้ นอกเหนือจากสินเชื่อเมืองไทยแคปปิตอลแล้ว ทุกท่านที่กำลังต้องการยืมเงินด่วนฉุกเฉิน 5000 บาท 2566 ก็ยังมีตัวเลือกอื่น ๆ ที่จะสมัครกู้ด่วน 2023 ได้ ยกตัวอย่างเช่นสินเชื่อบุคคลพรอมิสที่หลายคนแนะนำว่าเป็นตัวเลือกที่สมัครง่ายอนุมัติไวไม่แพ้สินเชื่อเมืองไทยแคปปิตอล โดยสินเชื่อ Promise จะเป็นสินเชื่อบุคคลไม่ต้องใช้หลักประกัน ไม่จำเป็นต้องมีสลิปเงินเดือนก็สมัครได้โดยใช้ Statement ยื่นประกอบ มีสาขาให้บริการทั่วประเทศไทย เช็คสาขาได้ที่นี่ นอกจากนี้ ที่สำคัญพบว่าหลายท่านที่มีปัญหาด้านเครดิตบูโรก็สมัครยืมเงินผ่านได้เช่นกัน แต่ขอให้ทุกท่านโปรดรักษาวินัยการเงินให้ดี ๆ นะครับ เพราะระยะหลัง ผมพบว่ามีสถาบันการเงินหลายแห่งเข้มงวดกับการปล่อยสินเชื่อมากขึ้น บางแห่งก็ไม่มีสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ให้บริการแล้ว เป็นดัชนีที่ชี้ว่ายอดหนี้เสียเพิ่มขึ้นมากพอสมควร จนอาจเป็นอันตรายต่อประเทศในภาพรวมต่อไป