Pay next extra เช็คบูโรไหม สมัครไม่ผ่าน ทำยังไง 2567

ลูกค้าทรูมูฟเอช (TruemoveH) มีอีกหนึ่งตัวเลือกยามที่เงินขาดมือ ขาดสภาพคล่อง เนื่องจากเป็นสินเชื่อทรูออนไลน์ที่สมัครได้แบบไม่ต้องใช้เอกสาร (เพราะเป็นลูกค้าทรูอยู่แล้ว) มีระยะเวลาการอนุมัติรวดเร็วสูงสุดภายใน 15 นาที นั่นคือ สินเชื่อทรู เพย์ เน็กซ์ (True Pay Next) ซึ่งมีจุดเด่นดังนี้

 • ให้บริการใช้ก่อน จ่ายทีหลังโดยไม่มีการคิดอัตราดอกเบี้ย
 • แม้จะเป็นการชำระเงินผ่านทรูวอลเล็ท แต่ท่านไม่จำเป็นต้องเติมเงิน
 • พร้อมรับสิทธิพิเศษและโปรโมชั่นต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ทันที ง่าย ๆ เพียงใช้จ่ายผ่านทรู เพย์ เน็กซ์
 • ที่สำคัญเมื่อท่านใช้จ่าย True Pay Next ก็สามารถดำเนินการเลือกผ่อนจ่ายเงินคืนได้นานสูงสุดถึง 11 เดือน

ทั้งนี้สำหรับการใช้จ่ายนั้น ทุกท่านทีเป็นลูกค้าของทรู คงจะเริ่มคุ้นชินกับการดำเนินการชำระเงินผ่าน True Money Wallet และในครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันเพราะการใช้จ่ายผ่านสินเชื่อ True Pay Next ก็จะสามารถดำเนินการชำระเงิน/ จ่ายบิล ทุกรายการผ่านระบบการสแกน QR Code จากจุดรับชำระ ซึ่ง ณ เวลานี้เปิดรับการจ่ายกว่า 7 ล้านจุดแล้ว ทั้งนี้สำหรับท่านที่สนใจก็สามารถกดสมัครสินเชื่อ True Pay Next ได้ทันที ที่นี่ ซึ่ง ณ เวลานี้มีการให้บริการอยู่ 2 รูปแบบคือ ทรูเพย์ เน็กซ์ และทรูเพย์ เน็กซ์ เอ็กซ์ตร้า

 

สินเชื่อ Pay Next และ Pay Next Extra คุณสมบัติ

 • ผู้สมัครจะต้องมีสัญชาติไทย อายุ 20 – 60 ปี
 • ต้องเป็นลูกค้าปัจจุบันของทรูมันนี่วอลเล็ท และหรือบริการทรู โดยใช้บริการอย่างต่อเนื่องติดต่อกันอย่างน้อย 3 เดือน
 • มีประวัติการชำระค่าบริการที่ดี รวมถึงประวัติการชำระหนี้ที่ดีด้วยเช่นกัน

ดังนั้น ทุกท่านพอจะเห็นแล้วว่า แม้ท่านจะไม่ได้เป็นลูกค้าของทรู ท่านก็จะสามารถดำเนินการสมัครบริการทรู เพย์ เน็กซ์ได้ ขอเพียงท่านเป็นลูกค้าของ True Money Wallet เท่านั้น

 

Pay next extra เช็คบูโรไหม สมัครไม่ผ่าน ทำยังไง 2567

Pay Next และ Pay Next Extra สมัครออนไลน์

สำหรับท่านที่ต้องการสมัครการให้บริการนี้ ก็สามารถเข้าใช้งานได้ทันทีผ่านแอพ True Money Wallet ซึ่งสามารถเริ่มต้นได้ ดังนี้

 • กด icon Pay Next ใช้ก่อน จ่ายทีหลัง ซึ่งจะอยู่ที่หน้าแรกของแอป
 • หลังจากนั้นอ่านและศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขของบริการ แล้วกด อนุญาต เพื่อสมัคร
 • กรอกข้อมูล อีเมล์ ที่อยู่ที่สามารถติดต่อได้ แล้วกด ถัดไป
 • ตรวจสอบอีเมล เพื่อรับรหัส OTP จากนั้นนำรหัวนั้นมากรอกเพื่อยืนยัน
 • กรอกข้อมูล อาชีพ รายได้ ที่อยู่ที่ทำงาน แล้วกด ถัดไป
 • กดยอมรับเงื่อนไขการใช้บริการ เพื่อเสร็จสิ้นการสมัคร

ทั้งนี้ท่านจะได้รับผลการพิจารณาภายในระยะเวลาเพียง 5 นาที โดยจะเป็นการแจ้งผลการสมัครผ่านข้อความในทรูมันนี่ วอลเล็ท หลังจากนั้นท่านสามารถกดเข้าตรวจสอบผลได้เช่นกัน ที่ปุ่มกลับสู่หน้าหลัก

 

True Pay Next และ Pay Next Extra จ่ายที่ไหนได้บ้าง

หากท่านมีข้อสงสัยและต้องการทราบร้านค้า/ บริการที่รับชำระ ผ่านการใช้งานสินเชื่อทรู เพย์ เน็กซ์ ทุกท่านสามารถเข้าไปตรวจสอบร้านค้าและบริการนั้น ๆ ได้ทันที ที่แอป True Money Wallet ในเมนู Pay Next ซึ่งจะมีการระบุรายชื่อของร้านค้าและการให้บริการที่รับชำระผ่านทรู เพย์ เน็กซ์ หรือสามารถเข้าตรวจสอบได้ ที่นี่

คำถามที่พบบ่อยสำหรับสินเชื่อทรู เพย์ เน็กซ์

Q: Pay Next ถอนเป็นเงินสดได้ไหม?    

A: หากท่านต้องการเบิกถอนเงินสดออกจากสินเชื่อ Pay Next ทุกท่านจะต้องดำเนินการโอนยอดเงินที่ได้เข้าสู่บัญชีทรูมันนี่วอลเล็ทของท่านก่อน และหลังจากนั้นท่านจึงจะสามารถเบิกถอนเงินสดออกมาด้วยการโอนเงินจากวอลเล็ทไปยังบัญชีธนาคารของท่านนั่นเอง ตามคำแนะนำของสมาชิกพันทิป 2 ท่านนี้

Q: เมื่อจ่ายยอดไปแล้ว ยอดเงินจะกลับมาใช้ได้เมื่อไหร่?

A: เมื่อท่านดำเนินการจ่ายค่างวดไปแล้ว ระบบจะดำเนินการคืนยอดเงินจำนวนเท่ากับที่ท่านชำระไป ซึ่งจะเป็นวงเงินที่ท่านสามารถกลับมาใช้ได้ทันที ทั้งนี้หากท่านชำระยอดไม่ครบจำนวนภายในวันครบกำหนดชำระ ท่านจะไม่สามารถเบิกใช้สินเชื่อได้

Q: ต้องการยกเลิกบริการสินเชื่อ True Pay Next ต้องทำอย่างไร?

A: หากท่านต้องการยกเลิกสินเชื่อ True Pay Next ท่านสามารถติดต่อศูนย์บริการลูกค้า บริษัท แอสเซนด์ นาโน จำกัดได้ทันที เพียงโทร. 1240 กด 3 วันจันทร์ – ศุกร์ 8.30 – 20.00 น. หรือ วันเสาร์ – อาทิตย์ 10.00 – 20.00 น อีกทั้งยังสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ให้บริการผ่านระบบ Live Chat ในแอปทรูมันนี่ได้เช่นกัน

Q: Pay Next และ Pay Next Extra ติดบูโรได้ไหม เช็คบูโรไหม

A: สินเชื่อ Pay Next เงินติดมือ วงเงินใช้ก่อนจ่ายทีหลัง และบริการ Pay Next Extra วงเงินสะดวกใช้ผ่อนสบาย เป็นบริการของทรูที่ทุกท่านที่มีคุณสมบัติเข้าเงื่อนไข สามารถยืมเงินได้เลย ไม่เช็คบูโรหรือแบล็คลิส โดยสินเชื่อ Pay Next Extra จะมีวงเงินสูงสุด 50,000 บาท เนื่องจากเป็นสินเชื่อที่ให้บริการผ่านบริษัท แอสเซนด์ นาโน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ที่เคยให้บริการสินเชื่อ True Micro Credit ไปก่อนหน้านี้นั่นเอง

Q: สินเชื่อ Pay Next ไม่ผ่าน ทำยังไง

สำหรับใครที่สมัครสินเชื่อ Pay Next ไม่ผ่าน เหตุผลหลัก ๆ อาจมาจากคุณสมบัติไม่ครบถ้วนตามเงื่อนไขของสินเชื่อ แต่ทุกท่านที่ต้องการเงินด่วน ยังสามารถสมัครสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ประเภทอื่น ๆ ที่ไม่เช็คบูโรหรือแบล็คลิสได้ ตามบทความดังนี้

อ้างอิง 1