แอปธนาคารใช้ไม่ได้ จ่ายเป็นอย่างอื่นได้ไหม

งานเข้ากันเต็ม ๆ หากท่านต้องการสแกนจ่ายหรือชำระเงินค่าสินค้าและบริการ แต่แอปธนาคารเจ้ากรรมกลับใช้ไม่ได้หรือไม่สามารถเชื่อมต่อได้ จะทำอย่างไรดีเพื่อแก้ปัญหานี้ ส่งผลให้ครั้งนี้เราจึงต้องมาพร้อมกับบทความซึ่งจะช่วยนำเสนอทางเลือกในการจ่ายเงินหรือชำระเงินเพื่อให้ท่านสามาถแก้ปัญหา “แอปธนาคารใช้ไม่ได้จ่ายเป็นอย่างอื่นได้ไหม” เราจะพาไปดูกันว่ามีวิธีการใดบ้าง

 

แอปธนาคารใช้ไม่ได้

ปัญหาแอปธนาคารใช้ไม่ได้หรือการเข้าใช้งานฟังก์ชั่นการสแกนจ่าย โอนเงินไม่ได้นี้ ถือเป็นเรื่องน่ากังวลและสามารถทำให้ทุกท่านที่คุ้นชินกับการใช้จ่ายในรูปแบบนี้ หัวเสียมามากต่อมาก เพราะด้วยเงื่อนไขบางประการที่อาจจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อการเข้าใช้งานแอปธนาคาร เช่น การเชื่อมต่อกับ WiFi ซึ่งสำหรับแอปธนาคารแล้ว มักจะมีระบบป้องกันไม่ให้มีการเชื่อมต่อ ส่งผลให้เมื่อท่านเดินทางเข้าไปใช้จ่ายตามสถานที่ต่าง ๆ โทรศัพท์มือถือของท่านอาจจะเชื่อมต่อกับสัญญาณ WiFi โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถเข้าใช้งานแอปธนาคารได้นั่นเอง

และยิ่งไปกว่านั้นสำหรับบางกรณีที่ส่งผลให้ไม่สามารถเข้าใช้งานแอปธนาคารได้ บางครั้งจะมาสาเหตุมาจากทางธนาคารเอง ที่มีการปรับปรุงระบบซึ่งหากเป็นกรณีนี้ ทุกครั้งจะมีการแจ้งหรือประกาศจากธนาคารต้นสังกัดก่อนเสมอ ซึ่งหากท่านมีเหตุจำเป็นจะต้องมีการใช้จ่ายหรือชำระเงิน ท่านจึงควรดำเนินการเตรียมเงินสดหรือหาวิธีการชำระเงินในรูปแบบอื่น ๆ ต่อไป ซึ่งในส่วนต่อจากนี้ เราจึงใคร่ขอนำเสนอวิธีการและแนวทางการชำระเงินอย่างอื่น ๆ เพื่อเป็นการทดแทนการชำระผ่านแอปธนาคารในกรณีที่แอปธนาคารใช้ไม่ได้

 

แอปธนาคารใช้ไม่ได้ จ่ายเป็นอย่างอื่นได้ไหม

แอพธนาคารใช้ไม่ได้ : จ่ายเป็นเงินสด

เชื่อเลยว่าในปัจจุบันสำหรับหลาย ๆ ท่านแล้ว การพกเงินสดอาจไม่ใช้ทางเลือกอีกต่อไป เพราะความสะดวกสบายของการใช้จ่ายผ่านแอปธนาคาร ซึ่งสามารถกดสแกนหรือโอนเงินได้ทันที ทั้งนี้เมื่อเกิดประเด็นปัญหาเกี่ยวกับการเข้าใช้งานแอปธนาคาร เงินสดจึงเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอีกครั้ง ดังนั้นอย่างไรก็ตามแม้เทคโนโลยีจะพัฒนาก้าวหน้าไปมาก แต่การมีเงินสดติดตัวไว้บ้าง ก็ยังคงเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างน้อย ๆ ก็ไว้ไปเดินตลาดสดหรือซื้อข้าวของราคาย่อมเยาว์ที่ไม่รับสแกน

แอพธนาคารใช้ไม่ได้ : จ่ายผ่าน E – Wallet

มีให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะในปัจจุบันซึ่งกำลังเป็นยุคที่มีการสนับสนุนให้ใช้จ่ายผ่านระบบกระเป๋าเงินดิจิทัล ดังนั้นเมื่อท่านคาดว่าจะมีปัญหาเรื่องของการเข้าใช้งานแอปธนาคารสำหรับการชำระเงิน การสมัครและมีแอป E – Wallet ไว้ในอุปกรณ์จึงถือว่าเป็นสิ่งที่มีความจำเป็น โดยเรามีรายการ E – Wallet มานำเสนอที่นี่ให้ทุกท่านได้เลือกพิจารณา อาทิ

  • TrueMoney Wallet
  • Rabbit LINE Pay
  • ShopeePay
  • GrabPay
  • เป๋าตัง

แอพธนาคารใช้ไม่ได้ : จ่ายผ่านบัตรเครดิต

นอกจากการชำระเงินสดหรือการจ่ายผ่านแอป E – Wallet การมีบัตรเครดิตหรือบัตรเงินสด ก็จะสามารถเป็นอีกหนึ่งทางเลือกและทางออกสำหรับกรณีที่ท่านไม่สามารถเข้าใช้งานแอปธนาคารเพื่อชำระค่าสินค้าและบริการได้ ทั้งนี้การชำระเงินด้วยบัตรเครดิตนั้น ณ เวลานี้ มีการให้บริการที่มากมายหลากหลาย จากธนาคารและกลุ่มบริษัทในบริการเงินด่วน โดยเมื่อท่านเป็นผู้ถือบัตรแล้ว ก็สามารถเลือกชำระเงินด้วยบัตรเครดิตเป็นการทดแทนการเข้าใช้งานแอปธนาคารได้ทันทีง่าย ๆ และไม่ซับซ้อน ซึ่งที่ยากก็คือการสมัครและผ่านการพิจารณานั่นเอง ที่ไม่ใช่ทุกท่านจะสมัครผ่าน

 

แอพธนาคารใช้ไม่ได้ : จ่ายด้วยคริปโต

แม้ว่าจะไม่ค่อยนิยมแต่ก็มีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยเลยที่เลือกแนวทางการชำระเงิน ซึ่งใช้การจ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัลแทนการใช้เงินสด ทั้งนี้สำหรับการจ่ายเงินด้วยวิธีการนี้ ทุกท่านจะต้องมีการดำเนินการตรวจสอบและเช็ครายละเอียดให้ดี เพราะค่าของคริปโตนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาและเมื่อโอนไปแล้วหากเกิดข้อผิดพลาด ก็ยากที่จะแก้ไขอีกด้วย

สรุป แอพธนาคารใช้ไม่ได้ จ่ายได้ด้วยหลากหลายวิธี

นอกจากการเข้าใช้งานแอปธนาคารเพื่อจ่ายเงินหรือชำระค่าสินค้าและบริการนั้น จากรายละเอียดและข้อมูลของธนาคาร ยังได้มีการให้คำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับทางเลือกในการชำระเงิน ซึ่งจะเป็นแนวทางเฉพาะสำหรับการจ่ายเงินที่มีการใช้กันในทางธุรกิจ ซึ่งมีทั้ง

  • การชำระเงินล่วงหน้า (Advance Payment)
  • การเปิดบัญชีขายเชื่อ (Open Account)
  • การชำระเงินโดยตั๋วเรียกเก็บ (Bill for Collection)
  • การชำระเงินโดยเลตเตอร์ออฟเครดิต (Letter of Credit หรือ L/ C)

ซึ่งวิธีการชำระเงินเหล่านี้ หากท่านต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถดำเนินการติดต่อเพื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ของธนาคารที่ท่านมีบัญชีอยู่ได้ทันที เพราะถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะสำหรับท่านที่ดำเนินธุรกิจซึ่งจะต้องมีการใช้จ่าย โอนเงินจำนวนมาก ๆ

อ้างอิง 1 2